Home description text

Thảo dược khiến cho bạn đánh tan mụn trứng cá

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng viên uống, cân bằng chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá hữu hiệu thiết yếu nhất vẫn là biện pháp nuôi dưỡng làn da phù hợp với cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp sử dụng các loại thảo dược có trong thiên nhiên cũng là một phương pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên nhân từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, điều trị liệu bằng xoa bóp,sinh sản mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng da, xà phòng thơm.

Tag: sua ong chua lifespring royal jelly

Ngoài ra, hương thảo còn có công dụng kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được cho là một loại cây thuốc có giá trị quý. Không chỉ có mẹo hay làm biến mất độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn hữu hiệu đối bằng làn da của phái đẹp.

Tag: sua ong chua 1450

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất đơn giản và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại cây thuốc có giá trị này có mẹo hay rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu giúp bảo vệ tế bào gan, phục hồi và tăng cường trách nhiệm gan, đồng thời hỗ trợ có nhiệm vụ thải độc của gan.

Bạn nên đọc: sua ong chua uc 1600mg

Đây cũng là loại cây thuốc có giá trị bình dân, dễ kiếm và dễ thường xuyên dùng dành cho những người bị mụn. Người bị mụn có biện pháp nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có công dụng làm mát các bộ phân toàn bộ cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại thảo dược này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có công dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một vài loại mụn rất hiệu quả. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có biện pháp không ngừng nghỉ thường xuyên dùng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có cách thức kết hợp với các vị viên uống khác để dùng dưới dạng thuốc uống sắc.

Xem thêm tại: kem chống da bị rạn sau khi sinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét