Home description text

Kinh nghiệm hỗ trợ chị em chữa trị đái tháo đường không dùng thuốc

Nếu đái tháo đường không được phép kiểm soát một bí quyết hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời cho nên tạo ra các biến chứng gây nguy hiểm đến đời sống hiện đại mỗi ngày cũng như tính mạng của con người.

Việc điều trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,phòng tránh biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ điều trị vào một số loại viên uống hay tiêm mà có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ sử dụng thức ăn khoa học hợp lý là nền tảng cho lịch trình điều trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều viên uống cần tin dùng, làm mờ hoặc làm chậm hiện diện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân nhận thấy thoải mái, tự tin trong cuộc sống hàng ngày, ít có cảm giác bị tách biệt trong đời sống xã hội.

Tham khảo thêm: thuoc dong trung ha thao usa

Chế độ sử dụng thức ăn cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các thức ăn có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và các loại hoa quả có vỏ (vỏ hoa quả, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ ngăn chặn hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thực phẩm khác, mặt khác còn bổ xung thêm các loại vitamin cần thiết cho các bộ phân cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có giải pháp xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là những bệnh nhân có suy thân. Lượng protit thiết yếu ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có cơ hội đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thực phẩm tính theo số calo cung cấp do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày:

Tag: schiff glucosamine

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Xem thêm: canxi d3

Ăn thức ăn chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở những bệnh nhân đang chữa trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có thể ức chế tân tạo đường vì vậy dễ dẫn đến hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có khả năng ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động cơ thể hàng ngày cũng rất thiết yếu. Thể dục liệu pháp là một trong những cách thức điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm béo nặng, nên luyện tập liên tục hàng ngày với các động tác nhẹ nhàng như tản bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không được tập quá sức. Thể dục liệu pháp có cách làm giảm được mỡ máu, ngăn chặn tăng huyết áp, cải thiện được bi kịch tim mạch và có cách hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để chọn lựa một số phương án phù hợp. hơn nữa cũng cần phải chú ý đến một số thói quen sinh hoạt từ trước đấy để chọn lựa các biện pháp thích hợp. Nên lựa chọn các biện pháp mà bản thân thích, an toàn và có thể tập lâu dài như: đi bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…một số môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không tưởng tác dụng tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên ngăn ngừa hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Theo: http://finepurecollagen.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét