Home description text

Mười triệu bệnh bệnh tỏ chúng mình bị bệnh dư đường

Bệnh tiểu đường (diabetes mellitus – DM) còn gọi là đái tháo đường hay bệnh dư đường. Bệnh này thuộc nhóm các bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi tăng đường máu mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin hoặc cả hai trong các bộ phân tất cả cơ thể người bệnh.

một căn bệnh có phương pháp từ từ đến gần hình thành mà không hề có một sự cảnh báo trước nào. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có một số dấu hiệu cảnh báo rõ ràng đối với căn bệnh tiểu đường hưng họ thường bỏ qua hoặc nhầm lẫn với một vài vấn đề khác.

Tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng, việc thấy được các dấu hiệu này càng sớm càng tốt là rất quan trọng để giảm thiểu tối đa các vấn đề sức khỏe và các biến chứng phức nguy hiểm và phức tạp.

Đọc thêm: bệnh tiểu đường là gì

Dưới đây là một vài dấu hiệu của bệnh tiểu đường:

Bạn nên đọc: thuốc trợ tim mạch

- Mệt mỏi: Tiểu đường khiến chúng mình mệt mỏi do phải dậy đêm không ngừng nghỉ, và do tất cả toàn bộ cơ thể bạn nên vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt. Khi đó chúng ta sẽ trở nên dễ nổi cáu.

- Tiểu nhiều, khát nhiều: Nếu đi tiểu không ngừng nghỉ – đặc biệt nếu bạn thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó có phương pháp hay là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này luôn đi kèm với nhau, và là cách mà tất cả hầu hết cơ thể bạn cố gắng để kiểm soát tình trạng đường trong máu tăng cao..

- Nhanh đói: Nếu bạn không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít, nhưng lại thấy được luôn luôn đói thì rất có biện pháp là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm đối với glucose đọng lại các tế bào, vì vậy các bộ phân cơ thể của chúng mình không thể chuyển đổi các thực phẩm chúng mình ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến chúng ta thường xuyên đói.

Bạn nên đọc: tinh dầu thông đỏ

- Giảm cân không kiểm soát: Bạn có phương pháp được vui mừng nhận ra bạn đã giảm được vài cân mà không cần phải cố gắng. Việc có quá nhiều đường trong máu cũng đẩy nhanh quá trình giảm cân – có mẹo hay từ 5 đến 10 cân trong khu vực khu vực vòng hai-3 tháng vì hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào – nơi nó sẽ được luôn tin tưởng dùng làm năng lượng, vì thế hầu hết cơ thể nghĩ rằng nó đang “đói” và bắt đầu phá hủy các protein của một vài bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Tag: thuoc tieu duong

- Vết thương lâu lành: Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím không lành nhanh là một dấu hiệu điển hình khác của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến đối với máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của toàn bộ hầu hết toàn bộ cơ thể – một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Bạn nên quan tâm: thuoc calcium

- Bệnh về da: Da ngứa – có lẽ là kết quả của việc da bị khô hoặc tuần hoàn kém – thường là dấu hiệu của tiểu đường, cùng với các bệnh về da khác như thâm da (quanh cổ hoặc hõm nách). Những người có các dấu hiệu này gần như đã có tình trạng kháng insulin, dù đối với đường máu của họ có mẹo hay chưa cao. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này, bạn nên đi kiểm tra đường máu

- Mờ mắt: Dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt vàsinh sản một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của chúng mình.

- Nhiễm nấm: Tiểu đường khiến đối với toàn bộ toàn bộ các bộ phân cơ thể rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida và những loại nấm khác. Nấm và vi khuẩn đều sinh sôi mạnh trong môi trường giàu đường. Đặc biệt, phụ nữ cần cảnh giác khi nhiễm nấm candida âm đạo thường xuyên, bởi đó có mẹo hay là dấu hiệu chúng mình bị tiểu đường.

- Dễ bị cảm lạnh và cúm: Các hệ thống miễn dịch suy yếu làm cho vết cắt và vết bầm tím lâu lành cũng có giải pháp làm đối với bạn dễ bị tổn thương và dễ bị cảm lạnh và cúm.

- Ngứa ran hoặc đau ở bàn chân hoặc bàn tay: Đây là dấu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại vi, một điều kiện tạo ra bởi tổn thương dây thần kinh của bạn. Không ai biết chính xác nguyên do tại sao bệnh tiểu đường dẫn đến bệnh lý thần kinh, hoặc đối với dù đó là kết quả của quá nhiều đường, dư thừa insulin, hoặc một thay đổi chuyển hóa.

Muốn kiểm tra tiểu đường, chúng mình cần làm vài xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm đường máu vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Nếu đường máu vượt quá 126 mg/dL trong hai lần, nghĩa là bạn đã bị tiểu đường. Nếu từ 100 đến 125 mg/dL, chúng ta bị xem như là tiền tiểu đường. Nhỏ hơn 99mg/dL là bình thường.

Lưu ý: Khi chúng ta có những biểu hiện trên, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra và tiến hành xét nghiệm để có hướng điều trị kịp thời.

Xem thêm tại: http://collagen.thpt-tranphuhoankiem-hanoi.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét