Home description text

Mẹo bảo vệ làn da khi mùa khô hanh tới

 Có thể ứng dụng một số bài viên uống ngay bên sau đây

Bài 1: Lá dâu 600g phơi sương, lá ngải cứu 16g. Tất cả đối với vào nồi sắc lấy nước tắm, lau rửa hằng ngày. Cần kiên trì có mẹo haylàm trắng sạch da.

Bài 2:Rau sam khô10g, rửa sạch, đối với vào ấm đổ 500ml nước, sắc còn 300ml, chia 3 lần uống trước bữa ăn khoảng 30 phút giúp làm trắng da.

Bài 3:Cúc hoa 30g,đối với nước vàođun sôi,sắc đặc, thêm một chút mật ong chế thành cao. Mỗi lần lấy 15g, dùng nước sôi pha quấy đều để uống.

Đọc thêm: thuoc omega 3

Có tác dụng nhuận da, chống lão hóa. Nếu da khô có mụn thêm hạt ý dĩsao khô, nghiền thành bột, thêm mật ong hoàn viên, ngày dùng 2lần, mỗi lần 2 thìa cà phê, có cách làm đối với da dẻ mịn màng.

Hoa cúc – Vị thuốc trị khô da.

Bài 4:Móng giò lợn 200g, cà rốt 100g, củ cải 100g, hành gia vị vừa đủ. Củ cải, cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng vừa ăn. Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, nêm nước đủ dùng, ninh nhỏ lửa cho tới nhừ. Sau đó cho củ cải và cà rốt vào ninh tiếp, khi chín nêm gia vị, bắc ra ăn hoặc ăn với cơm, tuần có cách thức ăn 2 – 3 lần. Bài thuốc có tác dụng đối với tất cả mọi người, nhất là người có làn da khô, nẻ, da dễ tổn thương,… Tuy nhiên, bài thuốc uống có tính lợi tiểu nên người tiểu nhiều, người mắc đái tháo đường không dùng.

Đọc thêm: thuốc uống nhau thai của cừu rebirth

Nếu có điều kiện có cách thức áp dụng bài thuốc uống

Bài 5:Hạt sen 30g, khiếm thực 30g, ý dĩ nhân 50g, long nhãn nhục 8g,thêm 500ml nước, sắclửa nhỏ trong 1 giờ, cho thêm lượng mật ong là ăn được.Bài thuốc có tác dụng bổ huyết, nhuận da.

Xem thêm: collagen c

Bài 6: Hồng táo 15 quả và một số ít nhân sâm.

Cho hai thứ vào ấm ngâm nước nửa giờ, dùng lửa nhỏ sắc 30 phút là uống được. Có thể giúpích khí dưỡng huyết, làm đẹp da.

Ngoài ra, có phương pháp kết hợp với bài thuốc uống đắp như:Hạnh nhân bỏ vỏ nghiền nhỏ, hòa với lòng đỏ trứng gà, tối thoa lên mặt khoảng 15 phút sau đó lấy nước ấm rửa sạch, làm nhiều lần giúp datrắng sạch.

Nếu da khô có tàn nhang thì dùng dấm 500g, bạch truật 50g, 2 thứ trộn đều đối với vào lọ đậy kín, khi lắc đều, tuần dùng 1 lần, bôi lên mặt 15 phút rồi rửa sạch.

Bên cạnh đó có khả năng tận dụng những loại hoa như: hoa đào, hồng, nhài… rửa sạch rồi hãm lấy nước để tắm, rửa mặt hàng ngày có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm và làm da trắng mềm, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn các nếp nhăn.

Chúc chúng ta thành công !

Theo: http://collagenuc.gdphucyen.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét